Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Phòng bệnh viêm đường hô hấp cho trẻ khi đi bơi

Bơi lội là một môn thể thao cực kì tốt cho sức khỏe cũng như sự phát triển chiều cao, cân nặng của bé. Bơi lội giúp kích thích tất cả các nhóm cơ trong cơ thể phát triển đồng đều cũng như cơ thể trở nên dẻo dai hơn. Chưa kể, bơi còn là một kĩ năng sống quan trọng. Ở nước ngoài bơi lội được đưa vào chương trình học bắt buộc trong môn Giáo dục thể chất cho trẻ. Tuy vậy, vì nhiều nguyên nhân, đi bơi cũng khiến trẻ bị viêm đường hô hấp như : viêm họng, viêm tai giữa, viêm mũi, đau mắt,… Vì thế, các bước phòng bệnh viêm đường hô hấp cho trẻ khi đi bơi cần được các bậc phụ huynh chú ý.

>>> Đọc thêm: Sử Dụng Nước Muối Sinh Lí Phòng Bệnh Viêm Đường Hô Hấp Cho Trẻ

Nước hồ bơi công cộng dù có thay và lọc hàng ngày thì cũng vẫn chứa rất nhiều vi khuẩn và hóa chất tẩy rửa mạnh gây kích ứng, viêm nhiễm các bộ phận tiếp xúc trực tiếp, liên tục với nước như tai, mũi, họng, mắt. Vì thế bố mẹ cần chú ý trang bị cho con kính bơi ngăn nước tiếp xúc vào mắt con, cũng như giúp con thực hiện bài học tốt hơn, cho con đội mũ bơi để hạn chế nước chảy thẳng vào tai, là nguyên nhân chính khiến con bị viêm tai giữa – một trong những bệnh nhiễm khuẩn nặng và gây đau đớn cho trẻ nhất. Phòng bệnh viêm đường hô hấp cho trẻ chỉ cần bắt đầu từ những việc đơn giản như thế.

Boi-tot-cho-duong-ho-hap-cua-tre-1

Dù là mùa hè nhưng nhìn chung nên cẩn thận, đừng chủ quan “vì là mùa hè” nên coi thường việc giữ đủ ấm cho trẻ, thực tế ghi nhận mùa hè trẻ em vẫn thường xuyên bị mắc các bệnh liên quan đến tai mũi họng, nên cần chú ý phòng bệnh viêm đường hô hấp cho trẻ ngay cả giữa mùa hè. Bởi lẽ sau khi bơi lội lâu với nước lạnh trong bể bơi rồi lại đột ngột lên bờ tiếp xúc với gió cũng khiến các bé dễ bị nhiễm lạnh dẫn tới viêm họng, viêm phế quản. Bố mẹ chú ý mang theo khăn tắm to lau người ngay lập tức cho con sau khi con bơi xong, khi tắm cho bé nhớ pha một chút nước ấm làm tan giá, sau đó mặc quần áo cho con cẩn thận, lau tóc, sấy tóc cho con tránh nhiễm lạnh gây đau đầu, về lâu dài cũng không tốt cho bé.

Boi-tot-cho-duong-ho-hap-cua-tre-2

Sau khi đi bơi, ngoài việc tắm rửa sạch sẽ cho con thì bố mẹ cũng cần chú ý lau rửa mắt và tai mũi họng bằng dung dịch nước muối sinh lí Nacl 0.9%. Nước muối sinh lí có tính sát khuẩn rất dịu nhẹ, vừa đủ để làm sạch lại không khiến niêm mạc tai, mũi, giác mạc,… kích ứng, đỏ rát, phù hợp với trẻ em, giúp phòng bệnh viêm đường hô hấp cho trẻ khi đi bơi về

Chỉ cần lưu ý một chút lúc trước và sau khi đi bơi là các bậc phụ huynh có thể phòng bệnh viêm đường hô hấp cho trẻ, giúp bé khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng tham gia bơi lội nói riêng và các hoạt động thể thao khác nói chung, từ đó bé phát triển chiều cao, cân nặng cũng như sự nhanh nhẹn đúng lứa tuổi.

Các bậc phụ huynh có thể tham khảo thêm sản phẩm Immukid Plus dành cho trẻ trên 3 tuổi:

Immukid-Plus

Các bình luận

Bình Luận

To Top