Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Phòng các bệnh ốm vặt cho trẻ khi chuyển mùa

Đã bước vào lập thu, khoảng thời gian này thời tiết thường xuyên thay đổi thất thường, trẻ hay ốm vặt các bệnh liên quan đến đường hô hấp như viêm họng, ngạt mũi,… tái đi tái lại khiến cha mẹ lúng túng.

Dưới đây là một vài hướng dẫn cho các bố mẹ để tăng cường sức đề kháng cho trẻ, phòng tránh cho trẻ nhỏ hay ốm vặt vào khoảng thời gian chuyển mùa này

tre-hay-om-vat-1

Chú ý giữ ấm và giữ thoáng cho trẻ

Chuyển mùa khiến nhiệt độ trong ngày thường xuyên thay đổi, trạng thái mưa – nắng cũng bất ổn định. Do đó ban ngày nắng nóng cần chú ý cho trẻ mặc thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt, nếu mưa không để trẻ mặc quần áo dính mưa ẩm, trẻ em hay ốm vặt khi nhiễm lạnh. Khi đi ngủ cần chú ý từ nửa đêm trở về rạng sáng phải giảm độ lạnh điều hòa, giảm quạt, đặc biệt đắp thêm chăn vào bụng và chân cho trẻ và để ý nếu trẻ đạp chăn ra.

Tuy thời tiết thay đổi thất thường song vẫn cần cho trẻ có những hoạt động vui chơi. Khi trẻ hoạt động giúp cơ thể bài tiết mồ hôi, giúp trẻ khỏe mạnh hơn. Trẻ hay ốm vặt lại càng phải cần hoạt động nhiều, những trò chơi vận động phù hợp với thể lực và lứa tuổi với bé sẽ giúp sức đề kháng của bé tốt hơn, từ đó giảm ốm vặt

Chế độ ăn là một phần quan trọng giúp nâng cao sức khỏe cho bé. Chú ý ăn những món ăn giàu đạm để bé phát triển theo lứa tuổi, bổ sung đầy đủ vitamin để tăng sức đề kháng, đặc biệt là vitamin nhóm B, C, Kẽm. Ăn đầy đủ những thức ăn chứa vitamin sẽ hỗ trợ những trẻ nhỏ hay ốm vặt có sức đề kháng tốt hơn

tre-hay-om-vat-phai-lam-gi-3

Sử dụng các loại thực phẩm chức năng, dinh dưỡng hỗ trợ

Những vitamin, đặc biệt vitamin tan trong nước như vitamin nhóm B, C, rất dễ bị hao hụt đi trong quá trình nấu nướng. Thêm nữa, để chuẩn bị một bữa ăn có đầy đủ vitamin mà trẻ cần, với liều lượng thích hợp quả thật không dễ chút nào. Vì thế trong giai đoạn chuyển mùa, trẻ hay ốm vặt, các bà mẹ có thể cho trẻ dùng sản phẩm hỗ trợ. Gói cốm bổ sung dưỡng chất Immukid plus có đầy đủ các vitamin và khoáng chất như Lysine, Taurine, Calci, Kẽm, các Vitamin nhóm B, C giúp trẻ ăn uống và hấp thụ tốt hơn đồng thời nâng cao hệ thống miễn dịch, giúp trẻ hay ốm vặt có sức đề kháng chống lại những căn bệnh phổ biến trong thời điểm chuyển giao mùa như thế này.

Dẫu chỉ là “lặt vặt” nhưng với trẻ hay ốm vặt, mỗi lần ốm đều mất thời gian để cơ thể hồi phục sức khỏe, ảnh hưởng đến chất lượng học tập. Vì thế trong thời điểm chuyển từ mùa hè sang mùa thu trẻ hay ốm vặt như thế này, các bậc phụ huynh hãy chú ý tìm hiểu và áp dụng những biện pháp thích hợp giúp trẻ hay ốm vặtsức đề kháng tốt chống chọi với sự bất ổn định của thời tiết.

Nguồn: Tổng hợp internet

Ngoài ra, các vị cha mẹ cũng có thể quan tâm tới các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ trẻ tăng cường hệ miễn dịch và nâng cao sức đề kháng của Dược Kim Long:

immukid-plus

Các bình luận

Bình Luận

To Top