Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Trẻ bị sốt virus – Những điều cần biết?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia y tế, trẻ em thường sẽ bị sốt virus ít nhất một lần trong đời. Đặc điểm thường thấy khi bé bị sốt virus đó là cơn sốt li bì kéo dài, kèm theo một số triệu chứng như nôn mửa, viêm hạch, phát ban,… Sau đây là một số điều cần biết về bệnh để cha mẹ có thể có biện pháp xử trí tốt nhất khi nhận thấy trẻ bị sốt virus.

>>> Đọc thêm: Triệu Chứng Và Cách Điều Trị Sốt Virus Ở Trẻ.

Biểu hiện đặc trưng của trẻ bị sốt virus

 

tre-bi-sot-vi-rut-4

Biểu hiện đặc trưng nhất của bệnh là cơn sốt cao 39 đến 41 độ C kèm theo mệt mỏi, đau họng, đau cơ, chán ăn và quấy khóc. Với trẻ nhỏ (dưới 5 tuổi) khi không được hạ sốt kịp thời sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng co giật. Đây là một triệu chứng nguy hiểm nếu không được xử lí đúng cách sẽ rất dễ dẫn đến nhiều biến chứng nặng nề như suy hô hấp, thiếu oxy não, gây suy giảm trí tuệ,… đặc biệt còn ảnh hưởng đến tính mạng của trẻ nếu tình trạng kéo dài.

Khi bé bị sốt virus, cha mẹ nên có một số biện pháp để hạ sốt cho trẻ, ví dụ như chườm khăn mát. Nên dùng khăn có nhiệt độ thấp hơn thân nhiệt trẻ 20 độ C, lau các vùng như mặt, trán, cổ, nách, lưng, bẹn và bụng trẻ một cách thường xuyên. Cho trẻ mặc quần áo thoáng mát khi sốt. Trường hợp trẻ bị co giật, cha mẹ cần ngay lập tức cởi bỏ quần áo của trẻ, chườm khăn mát và sử dụng viên hạ thuốc cho trẻ qua đường hậu môn.

 

tre-bi-sot-vi-rut-5

Siêu virus là nguyên nhân của rất nhiều thể bệnh như sốt xuất huyết, viêm não, tiêu chảy, viêm gan,… Trong đó mỗi loại siêu vi sẽ có một áp lực khác nhau tại các cơ quan khác nhau. Sốt là biểu hiện của một bệnh nào đó, mức độ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại virus, độc lực của virus,… Vì vậy, khi trẻ bị sốt cao, cha mẹ không nên chủ quan tự điều trị cho trẻ tại nhà mà cần đưa trẻ đến các cơ sở y tế để nhận sự điều trị từ bác sĩ.

Trẻ bị sốt virus phải làm sao

Sốt virus là loại bệnh không có thuốc đặc trị. Việc điều trị khi bé bị sốt virus chỉ là việc tìm cách hạ sốt cho trẻ, chống co giật, điều trị một số triệu chứng đi kèm và nâng cao thể trạng cho trẻ bằng cách bổ sung vitamin, tẩm bổ dinh dưỡng.

Trẻ bị sốt virus thông thường sẽ tự khỏi sau khoảng 1 tuần. Tuy nhiên, không nên vì thế mà chủ quan trong việc điều trị bệnh cho trẻ. Tốt nhất, khi trẻ có bất cứ dấu hiệu nào của bệnh thì nên đưa trẻ đến bác sĩ và tuân thủ tuyệt đối hướng dẫn điều trị được bác sĩ cung cấp.

Nguồn: sưu tầm từ internet.

Mong rằng qua những thông tin trên, các bậc phụ huynh đã có kiến thức về bệnh sốt virus ở trẻ để có thể đề phòng cũng như pháp hiện sớm bệnh, có biện pháp chữa trị kịp thời cho trẻ.

Tham khảo sản phẩm Immukid giúp trẻ phòng bệnh hiệu quả

immukid-plus

Các bình luận

Bình Luận

To Top