Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Sử dụng nước muối sinh lí phòng bệnh viêm đường hô hấp cho trẻ

Nước muối sinh lí là dung dịch NaCl loãng 0.9% có nhiều tác dụng đặc biệt là với trẻ em vì có tính sát khuẩn dịu nhẹ, hoàn toàn không gây kích ứng cho bé kể cả với trẻ sơ sinh. Nước muối sinh lí được các bác sĩ khuyến khích sử dụng để phòng bệnh viêm đường hô hấp cho trẻ .

>>> Đọc thêm: Phòng Bệnh Đường Hô Hấp Cho Trẻ Như Thế Nào?

Nước muối sinh lí trong phòng bệnh viêm đường hô hấp ở trẻ

Để phòng bệnh viêm đường hô hấp ở trẻ các bậc phụ huynh nên sử dụng nước muối sinh lí hàng ngày cho con. Sau khi đi ngoài đường với không khí và bụi bẩn, ô nhiễm hay sau khi trẻ đi bơi, đi biển về tiếp xúc với nguồn nước bẩn, nhỏ dung dịch nước muối sinh lí để rửa sạch mũi và tai cho bé, tránh bị viêm mũi và viêm tai giữa rất nguy hiểm

tre-so-sinh-bi-so-mui-1

Trời bắt đầu chuyển sang mùa thu đông cũng nên cho trẻ nhỏ dung dịch nước muối sinh lí. Trời khô hanh dẫn tới làm khô rát mũi, mũi không tiết đủ lượng dịch nhầy cần thiết làm “lá chắn” cho bé khỏi bụi bẩn nên mũi sẽ bị viêm. Nhỏ nước muối sinh lí sẽ làm “mềm” niêm mạc mũi, khiến bé thoải mái hơn cũng như hỗ trợ phòng bệnh viêm đường hô hấp cho trẻ: sự thiếu hụt dịch nhầy bảo vệ niêm mạc mũi dẫn đến dễ bị vi khuẩn virus xâm nhập gây viêm nhiễm đường hô hấp.

Khi trẻ bắt đầu có những dấu hiệu mũi bị kích ứng do thời tiết, bắt đầu bị nghẹt mũi, đừng vội cho con uống thuốc hay dùng những loại xịt thông mũi vốn càng làm co mao mạch mũi và chỉ làm giảm cơn nghẹt tạm thời, hãy chịu khó lau rửa mũi cho con bằng dung dịch nước muối sinh lí từ 30-45 phút/ lần. Chỉ từ 2-3 lần rửa sạch mũi như thế chất dịch nhầy thừa ra đang tắc ở ống mũi sẽ được giải phóng và làm bé dễ chịu hơn một cách an toàn và không tác dụng phụ

Khong-lam-dung-thuoc-1
Không nên lạm dụng thuốc xịt mũi cho trẻ

Nước muối sinh lí là một dung dịch sát khuẩn dịu nhẹ ngay cả với trẻ sơ sinh, có thể dùng hàng ngày, liên tục. Các bậc phụ huynh nên chú ý kết hợp nước muối sinh lí vào các bước vệ sinh tai mũi họng hàng ngày cho bé, giúp khỏe mạnh và phòng bệnh viêm đường hô hấp cho trẻ hiệu quả.

Nguồn: Sưu tầm từ Internet

immukid-tang-cuong-suc-de-khang-cho-tre

Các bình luận

Bình Luận

To Top