Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Sử dụng thuốc nào để tăng sức đề kháng cho trẻ?

Ở trẻ nhỏ, hệ thống miễn dịch chưa phát triển hoàn thiện và sức đề kháng của các bé còn rất thấp. Do đó, các bé thường dễ bị mắc các bệnh vặt trong năm. Nhất là trong thời điểm giao mùa, khi nhiệt độ và các điều kiện môi trường khác thay đổi đột ngột, các bé lại càng dễ bị mắc bệnh. Nhiều bậc phụ huynh đang dần tìm đến các loại thuốc tăng sức đề kháng cho trẻ. Nên hay không nên? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé!

 

Các bệnh vặt thường gặp

tre-de-mac-benh-vi-suc-de-khang-kem

Vì sức đề kháng của trẻ chưa cao, nên khi khí trời có sự chuyển đổi đột ngột, bé dễ bị mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp như bị ho, viêm họng, ngạt mũi, khó thờ hoặc bị sốt. Trong thời kỳ đầu phát triển, bé bị ốm vặt là điều dễ hiểu. Nhưng nếu trẻ hay ốm vặt, thì đó là do bé không có đủ dinh dưỡng cần thiết để chống chọi lại ngay cả với các điều kiện thông thường. Do đó, ngay từ ban đầu, bạn cần xây dựng một kế hoạch, chế độ về sinh hoạt, dinh dưỡng giúp trẻ phòng bệnh vặt và tăng sức đề kháng.

Giúp trẻ tăng sức đề kháng

giup-tre-tang-suc-de-khang

Có nhiều cách để giúp trẻ tăng sức đề kháng. Đầu tiên, bạn có thể lựa chọn Immukid – thực phẩm chứng năng tăng sức đề kháng cho trẻ để cung cấp các vitamine thiết yếu. Immukid có các loại vitamine cơ bản, tốt cho hệ tiêu hóa như B1, B6, Inulin,… vừa cung cấp dinh dưỡng cho trẻ, vừa là thuốc tăng sức đề kháng cho trẻ. Tuy nhiên, hiệu quả của Immukid đến đâu còn phụ thuộc vào cơ địa của bé và sinh hoạt hàng ngày nữa. Để biết thêm về cách sử dụng thuốc tăng sức đề kháng phù hợp cho trẻ, hãy tham khảo ý kiến của y bác sĩ và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Đối với sinh hoạt, hãy tập cho bé cách tự chăm sóc bản thân bằng cách lâu tay, rửa tay, giữ gìn sạch sẽ đối với răng miệng. Hãy tích cực cho bé tham gia một số hoạt động trong nhà như các ngày hội trẻ em, các hoạt động vận động phù hợp để cơ thể bé được hoạt động, làm quen với môi trường và cải thiện khả năng thích nghi với môi trường nhanh hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên bổ sung chất dinh dưỡng bằng thực phẩm như hoa quả, cá, rau củ… để cơ thể bé sử dụng các chất dinh dưỡng từ tự nhiên vẫn là tốt hơn hết.

Chăm sóc trẻ trong thời kỳ đầu rất quan trọng. Nó ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ và khả năng về sức khỏe của bé sau này. Do đó, hãy thực hiện đầy đủ những điều tối thiểu để bé luôn khỏe mạnh.

immukid-tang-cuong-suc-de-khang-cho-tre

Nguồn: Internet

Các bình luận

Bình Luận

To Top