Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Tâm sự người mẹ có con hay mắc viêm phế quản

Chị Hà làm công nhân công ty da giày trên địa bàn Bắc Ninh – Người mẹ trẻ gần như không đêm nào yên giấc vì con nhỏ bị mắc viêm phế quản cả tháng nay không khỏi. Dáng người gầy gò mảnh khảnh, đôi vai gầy, nước da trắng và đôi mắt sáng nhưng đầy vẻ lo âu, phiền muộn – người mẹ 29 tuổi của 2 đứa con nhỏ tâm sự:

viem-phe-quan-o-tre-em

“Là công nhân ngành da giày, ngày nào chị cũng ra khỏi nhà từ sớm tới tối muộn mới về, việc chăm sóc con nhỏ hầu như do một tay bà ngoại chăm lo. Dù mẹ chị rất chu đáo tỉ mỉ nhưng là người mẹ nên chị cũng không thể không lo lắng mỗi khi rời con. Dù vậy, thời gian, công việc và cuộc sống với vòng xoáy cơm – áo – gạo – tiền khiến mình không có lựa chọn thứ hai. Chồng chị đi làm xa, có khi 1-2 tuần hay cả tháng mới về nhà cũng không thể quan tâm đến con cái đầy đủ được. Chị có 2 con nhỏ, bé lớn hơn 4 tuổi còn bé nhỏ mới vừa đầy 1 tuổi. Trái với bé lớn trộm vía vốn khỏe mạnh, mau lớn thì đứa nhỏ, do chị bận rộn lại ít sữa nên cháu gầy yếu. Cả ngày đi làm, tối về được ôm ấp, cưng nựng con là niềm hạnh phúc của bất kỳ bà mẹ nào. Nhưng hơn 1 tháng nay, đêm nào con chị cũng ho, lúc đầu ho khan, sau đó thì ho có đờm, con hay quấy khóc và bỏ bú. Nhà neo người, có một mình bà ở nhà nên khi cho con uống vài loại thuốc ho thông thường mà chị tự đi mua mà bé không đỡ chị mới đưa con tới gặp bác sĩ và được chẩn đoán là bé bị viêm phế quản”.

Đêm nào chị cũng không thể ngủ được vì những tiếng ho xé lòng của bé con. Dù chị đã cố gắng ủ ấm cho bé nhưng đêm nào cũng như đêm nào, bé ho khiến những giọt nước mắt chị lăn theo vì thương con. Hơn một tuần dùng thuốc, dù bé đã đỡ ho và giảm đờm, đêm đỡ thức giấc hơn nhưng bé rất mệt mỏi và không chịu ăn cháo, uống sữa. Ốm 2 tuần mà nhìn con teo tóp hẳn đi, dễ quấy khóc, chị không thê yên tâm khi đi làm. Đã nhiều lần bé bị bệnh viêm phế quản như thế, nhiều người mách chị các bài thuốc dân gian quen thuộc như quất hấp mật ong, lá hẹ, hoa hồng trắng nhưng chỉ giảm được phần nào. Cơ địa cháu vốn yếu, người gầy gò, cháu chỉ đỡ được hai ba hôm lại đâu vào đấy. Thuốc tây uống vào càng làm cháu thêm mệt mỏi, gầy gò, biếng ăn. Chị chỉ mong có loại thảo dược hiệu quả giúp cháu nhanh khỏi, đỡ mắc bệnh, tăng sức đề kháng đường hô hấp. Kháng sinh nhiều người lớn còn không chịu được nữa là trẻ con.

tre-hay-bi-om-vat

Bác sĩ bảo Bệnh viêm phế quản là vậy, dù có ủ ấm nữa bé vẫn ho nhiều, rồi chị cũng mua thuốc theo kê đơn của bác sĩ về cho con uống. Hơn một tuần dùng thuốc, dù con đã đỡ ho và giảm đờm, đêm ngủ ngoan hơn nhưng bé vẫn ăn kém. Bé con 13 tháng tuổi mà mới được hơn 7 kg, sau này làm sao phát triển bằng các bé khác được.

Tâm sự của chị Hà chỉ là một trong những câu chuyện của nhiều bà mẹ trẻ có con nhỏ bị Viêm phế quản. Ban đầu, bé chỉ có biểu hiện viêm đường hô hấp đơn giản như ho, sốt nhẹ, có đờm nhưng lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến thể chất của trẻ, khiến bé bị còi xương, chậm lớn, quấy khóc. …Căn bệnh hay mắc này còn làm nặng lòng những người làm cha làm mẹ.

Khi lựa chọn một sản phẩm cho bé, các phụ huynh nên chọn những sản phẩm kết hợp giữa các loại thảo mộc thiên nhiên có tác dụng hiệp đồng, có thể chọn sản phẩm có sử dụng Bách Bộ, Húng Chanh, Tì Bà Diệp,…không gây tác dụng phụ và an toàn cho trẻ nhỏ.

Nguồn internet

immukid-plus

Các bình luận

Bình Luận

To Top