Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Thuốc tăng cường sức đề kháng cho trẻ và những lưu ý đáng nói

Thời điểm giao mùa là thời điểm các vi khẩn cơ hội phát triển ngày càng mạnh mẽ. Chúng dễ dàng xâm nhập vào cơ thể non yếu của trẻ nhỏ và gây ra các bệnh trong thời tiết giao mùa đáng lưu ý như :” trẻ hay ốm vặt, viêm phổi , viêm đường hô hấp , viêm phế quản, ho, sốt ,thủy đậu , quai bị,… “ những căn bệnh này ban đầu rất được coi nhẹ nhưng nếu không có phác đồ điều trị, kiêng khem và nghỉ ngơi hợp lý thì hậu quả mà nó để lại không phải là nhỏ . Do vậy , ngay từ đầu , các mẹ nên tham khảo các loại thuốc tăng cường sức đề kháng cho trẻ cũng như có những sự lựa chọn phương pháp phòng bệnh cho con mình để tránh các bệnh trên .

>>> Đọc thêm: 5 Nguyên Tắc Vàng Giúp Trẻ Phòng Bệnh

em-be

Thuốc dân gian

Các loại thuốc dân gian là những loại thuốc được truyền từ đời này sang đời khác . Theo các cụ truyền lại , để đảm bảo cho cơ thể luôn khỏe mạnh , tránh được mọi bệnh tật thì cơ thể phải luôn được làm mát . Tức là sử dụng các loại đồ uống từ lá rau ngót , rau má , các loại đồ ăn giàu tinh bột . Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ là cách tốt nhất giúp trẻ chống lại các loại bệnh . Ngoài ra , trong dân gian còn có một loại kháng sinh tổng hợp vô cùng hiệu quả đó là mật ong .

 

tang-cuong-suc-de-khang-cho-tre

Mật ong được sử dụng khá nhiều đặc biệt là cho trẻ em . Mật ong có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh cho trẻ , trong đó có ho, viêm phế quản . Sử dụng mật ong ngâm với chanh đào và cho trẻ hai lần mỗi ngày , những cơ ho sẽ dịu đi nhanh chóng .

Thuốc từ thức ăn tự nhiên

Cho trẻ ăn các loại thức ăn giàu vitamin C và uống đủ nước để bù nước cho cơ thể cũng là một phương thuốc làm tăng cường sức đề kháng cho trẻ .

 

hoa-qua-giup-tang-cuong-suc-de-khang-cho-tre

Thuốc tây

Không phải ngẫ nhiên mà phương pháp này được đặt xuống cuối cùng của bài viết . Thuốc tây có khá nhiều công hiệu , uống vào sẽ giảm hẳn triệu chứng bệnh chỉ trong một và giờ . Do vậy , hiện nay nhiều người rất lạn dụng vào thuốc tây để làm tăng sức đề kháng cho gia đình mình . Tuy nhiên , một khí cạnh khác cũng cần bàn tới đó là sử dụng thuốc tây quá nhiều cũng không tốt chút nào . Thuốc tây khi bị sử dụng quá đà có thể gây nóng trong người , mụn nhọt hay ảnh hưởng nghiêm trọng hơn nữa đó là hệ xương chậm phát triển .

Do vậy , dù bạn lựa chọn cách nào để bổ sung thuốc tăng sức đề kháng cho trẻ cũng nên cung cấp đủ nước và thành phần dinh dưỡng để trẻ phát triển toàn diện nhất .

immukid-tang-cuong-suc-de-khang-cho-tre

Nguồn: Internet

Các bình luận

Bình Luận

To Top