Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Tìm hiểu về bệnh viêm họng ở trẻ em

Nguyên nhân gây bệnh viêm họng
– Do điều trị chưa dứt hẳn đợt viêm họng cấp ở trẻ. Đây là lý do khiến bệnh hay bị tái phát trở thành mãn tính hoặc gây ra các biến chứng như: viêm tai giữa, viêm phế quản….
– Nguyên nhân chính là do virus ( 60-70%), một số trường hợp do vi khuẩn thường gặp là phế cầu, Hemophilus Influenzae, tụ cầy và nguy hiểm nhất là liên cầu beta tan huyết nhóm A ( Khoảng 20%).
Biểu hiện bệnh viêm họng ở trẻ
– Trẻ sốt cao trên 38,5 oC
– Hay quấy khóc, chán ăn, bỏ bú
– Triệu chứng phát hiện khi đi khám: Xuất hiện mủ trắng, bẩn ở khe hốc amidan hai bên; Xuất hiện hạch hai bên hàm, ấn vào con sẽ đau; Xét nghiệm máu thấy bạch cầu đa nhân trung tính tăng cao.

anh 6

Điều trị bệnh viêm họng:
– Những trường hợp viêm họng hầu hết có thể điều trị bằng cách súc miệng sát khuẩn bằng nước muối, ít trường hợp phải dùng đến kháng sinh trừ viêm họng nặng.
– Với trẻ dưới 1 tuổi khi bị sốt trên 38 độ thì cần nhanh chóng cho trẻ đi khám, cho trẻ uống đủ liều, đúng liều, đúng thời gian. Chỉ dùng kháng sinh khi viêm họng do vi khuẩn (theo chỉ định của bác sĩ)
– Viêm họng do virus không cần dùng thuốc kháng sinh, mẹ chỉ nên sử dụng thuốc hạ sốt cho con khi sốt cao trên 38 độ; giảm ho cho con; vệ sinh họng cho con bằng nước muối sinh lý.
– Cuối cùng là nhóm nâng cao thể trạng cho bé như các loại vitamin, thực phẩm chức năng tăng cường hệ miễn dịch phòng các bệnh đường hô hấp trên cho bé. Immukid new là thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp bảo vệ bé yêu phòng tránh các bệnh về viêm đường hô hấp trên. Để tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm, các mẹ hãy gọi ngay cho dược sĩ của Immukid 0979291920

anh 2

Nguồn: Ds Thu Hiền Tổng hợp

Các bình luận

Bình Luận

To Top