Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

bệnh viêm phổi ở trẻ sơ sinh và trẻ em nhỏ

Viêm phổi là một trong những bệnh về viêm đường hô hấp. Theo thống kê của UNICEF, mỗi năm có hàng triệu trẻ bị viêm phổi và khoảng 3 triệu trẻ em trên khắc thế giới chết vì căn bệnh này. Dù rằng đây không phải là bệnh về đường hô hấp không thể chữa trị, nhưng bệnh viêm phổi thật sự gây ảnh hưởng cực kỳ lớn tới sức khỏe của trẻ.

==> Đọc thêm bài  Viêm phế quản phổi ở trẻ em nhỏ và những bệnh lý thường gặp nhất

tim hieu ve benh viem phoi 1

Bệnh viêm phổi là gì?

Viêm phổi là cách gọi của chứng bệnh khi phổi bị nhiễm trùng do virus, vi khuẩn, nấm và ký sinh trùng gây nên. Không chỉ trẻ bị viêm phổi, mà người lớn cũng có khả năng mắc bệnh này nếu trong điều kiện thích hợp.

Trong đa số các trường hợp, trẻ nhỏ bị viêm phổi sau khi một cơ quan của đường hô hấp trên bị nhiễm trùng (mũi hoặc cổ họng), bắt đầu bằng những triệu chứng tưởng như nhỏ như sốt và đau họng trong khoảng 2 – 3 ngày. Sau đó, vi khuẩn sẽ di chuyển xuống phổi. Những tế bào xấu, chất nhầy… dần dần tụ lại và làm tắc đường đi của không khí, khiến người bị bệnh khó thở.

Biểu hiện và triệu chứng

Viêm phổi ở trẻ em dễ bị nhầm sang việc bé bị viêm đường hô hấp khác vì các triệu chứng phong phú, đa dạng và có thể thay đổi tùy vào độ tuổi của trẻ. Thông thường, các triệu chứng bao gồm : cảm sốt, các cơn lạnh đột ngột, ho, nghẹt mũi, thở gấp và nặng hề, đau ngực, nôn mửa, sức khỏe yếu dẫn đến khó hoạt động, ăn không ngon việc và khó ăn dẫn tới cơ thể mất nước.

tim hieu ve benh viem phoi 2

Đối với trẻ sơ sinh bị viêm phổi do vi khuẩn gây ra, các triệu chứng của bệnh thường đến rất nhanh, bắt đầu bằng việc sốt cao và thở gấp bất thường.

Đối với trẻ bị viêm phổi do virus gây ra, các triệu chứng sẽ đến dần dần mà lại không nằm ở mức độ quá nghiêm trọng.

Nhìn chung, bệnh viêm phổi là một bệnh nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của con người chứ không chỉ sức khỏe của trẻ em. Do đó, việc phòng bệnh phải được đề cao hơn cả chứ không nên tập trung ngay từ đầu vào việc chữa bệnh. Bản thân quá trình chữa bệnh có thể làm bé suy giảm sức khỏe, sút cân, thậm chí ảnh hưởng đến sự phát triển của trí não.

Tăng cường sức đề kháng

Ngay từ đầu, hãy đảm bảo rằng bạn đã và đang xây dựng một môi trường, kế hoạch đảm bảo và duy trì sức khỏe, tăng sức đề kháng của trẻ. Immukid – một sản phẩm dược cung cấp các khoáng chất, vi chất quan trọng của cơ thể – là một trong những giải pháp tối ưu, giúp phụ huynh bảo vệ sức khỏe của trẻ. Hãy hành động nào !

immukid-tang-cuong-suc-de-khang-cho-tre

Các bình luận

Bình Luận

To Top