Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Tổng quan về viêm nhiễm đường hô hấp ở trẻ em

Trẻ bị sổ mũi, ho, khó thở… tất cả đều là dấu hiệu của việc trẻ bị nhiễm đường hô hấp. Nhiễm trùng đường hô hấp ở trẻ em là một trong những bệnh phổ biến. Các bệnh về đường hô hấp ở trẻ em đều có thể được chữa trị nhưng trẻ cũng dễ tái mắc bệnh vì bệnh có thể được gây ra bởi bất kỳ loại virus khác nhau.

>>> Đọc thêm: Viêm Đường Hô Hấp Trên Ở Trẻ, Phải Làm Sao?

Phân loại các bệnh nhiễm đường hô hấp

Chúng ta thường chỉ biết khi trẻ có dấu hiệu nghẹt mũi, chảy nước mũi, ngứa cổ họng, ho liên tục thì tức là trẻ bị nhiễm đường hô hấp. Trên thực tế, y học phân ra thành hai loại nhiễm trùng đường hô hấp:

1. Nhiễm trùng đường hô hấp trên

Nhiễm trùng đường hô hấp trên là cách gọi khi trẻ bị nhiễm đường hô hấp ở mũi và cổ họng. Khi trẻ hay ốm vặt với bệnh như cúm lạnh hay các bệnh cúm thông thường dẫn đến nghẹt mũi, khô cổ họng thì có thể là trẻ đang bị nhiễm trùng đối với đường hô hấp trên.

nhiem-trung-duong-ho-hap-tren-1

2. Nhiễm trùng đường hô hấp dưới

Nhiễm trùng đường hô hấp dưới là cách gọi khi trẻ mắc bệnh liên quan đến khí quản, cách đường dẫn khí và phỏi. Khi trẻ bị mắc bệnh như viêm phổi, viêm phế quản, viêm thanh quản, thì đó là trẻ đã bị nhiễm trùng đường hô hấp dưới.

Trong một số trường hợp đặc biệt, trẻ có thể bị viêm nhiễm cả đường hô hấp trên và đường hô hấp dưới cùng một lúc. Điều này gây ra nguy hiểm không nhỏ cho sức khỏe của trẻ.

nhiem-trung-duong-ho-hap-duoi-2

Nguyên nhân viêm đường hô hấp.

Ở trẻ em, các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp rất dễ lây lan. Thông tường, trẻ bị nhiễm do tiếp xúc với dịch tiết đường hô hấp của người bị bệnh. Khi trẻ tiếp xúc như vậy, các virus sẽ nhanh chóng xâm nhập vào cơ thể trẻ và gây bệnh vì chủ yếu sức đề kháng của trẻ còn thấp. Chỉ một số ít trường hợp là lây nhiễm qua không khí do người bệnh ho hoặc hắt hơi. Vì nhiều lý do khác nhau, mà mũi hoặc chất tiết nhờn đường hô hấp của trẻ bị viêm nhiễm lại chứa nhiều virus hơn so với người lớn. Cộng thêm với sức đề kháng yếu và khí hậu không phù hợp, trẻ lâu khỏi bệnh và mệt mỏi hơn so với người lớn.

Vậy ngay từ khi trẻ chưa mắc bệnh, hãy dùng thuốc tăng sức đề kháng cho trẻ em với Immukid – một loại thuốc bổ sung các vi chất thiết yếu cho cơ thể của trẻ, kể cả đối với trẻ dưới 3 tuổi. Immukid hỗ trợ đưa các vi chất thiết yếu vào cơ thể của bé bên cạnh việc bạn cân bằng chế độ ăn uống.

immukid-tang-cuong-suc-de-khang-cho-tre

Nguồn: Tổng hợp Internet

Các bình luận

Bình Luận

To Top