Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Trẻ bị viêm đường hô hấp trên uống thuốc gì?

Trẻ em vốn là lứa tuổi nhạy cảm và thường bị mắc nhiều bệnh do cơ thể còn yếu và chưa phát triển hoàn toàn. Mắc bệnh ở trẻ em khá nguy hiểm vì các em còn bé chưa hiểu và cảm nhận được những triệu chứng xảy ra trong mình, lại thêm vì bé hiếu động nên có thể khiến những bệnh đang mắc trầm trọng hơn. Viêm đường hô hấp là một bệnh nguy hiểm với trẻ vì nó liên quan trực tiếp đến cơ quan hô hấp quan trọng. Thế nên, khi trẻ bị viêm đường hô hấp trên uống thuốc gì? Hãy xem câu trả lời ở bài viết sau.

anh 5

Nên chữa theo cách nào?

Thực ra, viêm đường hô hấp trên không phải là một căn bệnh quá nguy hiểm, nhưng đó là với đối tượng người lớn, người trưởng thành, còn như các đối tượng khác như người già và trẻ em do đề kháng yếu, không thể phản ứng lại với căn bệnh này nên sẽ là một triệu chứng nghiêm trọng. Do bệnh do virus gây ra, nên rất khó cho trẻ em cũng như người già trong quá trình điều trị do cơ thể phản ứng nhanh với các loại virus, gây ra nhiều biến chứng. Vì vậy, cha mẹ hay người thân cần lưu ý những điểm sau để có thể điều trị như:

  • Không cho trẻ em hay người bị bệnh ra ngoài trời quá nhiều do có thể khiến virus có điều kiện lây lan và phát triển.
  • Theo dõi tiến trình điều trị, cần tham khảo bác sĩ nếu có dấu hiệu khác thường hay biến chứng xảy ra.
  • Không chủ quan, cho trẻ dừng điều trị khi chưa khỏi hẳn, để dứt điểm bệnh cần điều trị khoảng 2 tuần trở lên.

Viêm đường hô hấp trên uống thuốc gì?

Trong quá trình điều trị, ngoài vấn đề kiêng khem rồi thực hiện những điều tốt cho người bị bệnh, đặc biệt là trẻ em mau khỏi bệnh thì còn phải lưu ý đến vấn đề uống thuốc để quá trình chữa bệnh diễn ra nhanh hơn, hiệu quả hơn. Vậy nên, khi điều trị bênh viêm đường hô hấp trên uống thuốc gì:

  • Uống các thuốc giúp hạ sốt, giảm đau.
  • Các thuốc giúp tiêu đờm, hạn chế việc sổ mũi làm viêm thêm các cơ quan hô hấp.
  • Cần cân nhắc uống kháng sinh do cơ thể bé còn yếu, ngoài ra nếu muốn sử dụng cần phải hỏi ý kiến bác sĩ hoặc người tham gia điều trị.

Các cha mẹ hoặc người thân cũng cần lưu ý đến quá trình ăn uống để tăng hiệu quả khỏi bệnh của trẻ. Cần chú ý đến các thực phẩm giúp cơ quan hô hấp khỏe mạnh, tránh ăn các đồ gây kích ứng cho trẻ. Cha mẹ cũng có thể sử dụng các thực phẩm bổ sung giúp hệ miễn dịch trẻ được tăng cường như immukid- sản phẩm được rất nhiều các mẹ tin dùng.

Các bình luận

Bình Luận

To Top