Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Trẻ bị viêm phổi nên kiêng ăn gì

Viêm phổi là một bệnh nguy hiểm và thường gặp ở cả trẻ em và người lớn. Khi có dấu hiệu bệnh, mẹ nên đưa trẻ đến trung tâm y tế để được thăm khám và chữa trị kịp thời. Bên cạnh đó, biết cách chăm sóc trẻ ở nhà cũng rất quan trọng, để giúp trẻ nhanh khỏi bệnh. Vậy, khi trẻ bị viêm phổi nên kiêng ăn những thức ăn gì? Mẹ hãy đọc bài viết dưới đây để rõ hơn nhé.

Đồ lạnh

Khi trẻ bị viêm phổi mẹ không nên cho bé ăn những đồ ăn và thức uống lạnh, vì đồ lạnh sẽ khiến cho tình trạng bệnh của trẻ nặng thêm.

 

thuc-an-dam-cho-be-cua-ban

 

Đồ chiên xào

Ăn đồ chiên xào có rất nhiều dầu mỡ sẽ khiến trẻ khó tiêu và khó hấp thụ hơn. Bên cạnh đó nó còn có khả năng làm sinh ra nhiều đờm hơn cũng như gây khó chịu cho trẻ.

Đồ ăn tanh

Những đồ ăn có vị tanh, đồ biển như cua, cá, tôm mẹ cũng không nên cho trẻ ăn trong thời gian bị bệnh. Vì những đồ ăn đó có thể khiến cho trẻ bị ho nhiều hơn, khiến trẻ luôn cảm thấy mệt và lâu khỏi bệnh hơn.

Đồ ngọt

Đồ ngọt có chứa quá nhiều năng lượng sẽ khiến cơ thể sinh nhiệt đồng thời khiến lượng đờm tăng nhiều hơn. Mẹ không nên cho trẻ ăn quá nhiều mà chỉ cho trẻ ăn một chút bánh hoặc viên kẹo sau khi uống thuốc.

Viêm phổi là một bệnh rất nguy hiểm với trẻ nhỏ. Do vậy, quá trình chăm sóc cũng rất quan trọng để giúp trẻ nhanh khỏi bệnh. Bên cạnh những việc trên, mẹ nên bổ sung nước và đầy đủ chất dinh dưỡng để giúp trẻ bị viêm phổi nhanh khỏi bệnh nhé.

Nguồn: Hỏi bác sĩ nhi đồng

Để được tư vấn các bệnh về đường hô hấp ở trẻ các mẹ vui lòng liên hệ tới hotline 0979 291 920 hoặc tổng đài 18001004

Để mua sản phẩm tăng đề kháng Immukid new, các mẹ thực hiện như sau:

  1. Hỏi mua tại các nhà thuốc có phân phối sản phẩm tại đây 
  2. Gọi tới tổng đài tư vấn và CSKH 18001004
  3. Điền vào form thông tin đặt hàng
  4. Liên hệ trực tiếp Fanpage Chăm sóc bé yêu

điểm bán fb

Immukid New phối hợp Thymomodulin và Immune path – IP giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng với vi khuẩn, vi rus giúp TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG  – GIÚP TRẺ PHÒNG BỆNH

immukid-new

Các bình luận

Bình Luận

To Top