Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Trẻ hay bị viêm họng, đừng coi thường!

Trẻ hay bị viêm họng là một trong những chứng bệnh viêm đường hô hấp phổ biến nhất đối với trẻ em. Thông thường bệnh khởi phát vào thời điểm chuyển mùa, thời tiết thay đổi thất thường và sẽ tự khỏi trong vòng vài ngày nên phụ huynh thường sẽ không quá chú ý đến việc điều trị tận gốc cho con. Tuy nhiên, nếu như trẻ hay bị viêm họng tái đi tái lại nhiều lần thì bố mẹ không nên chủ quan, bởi vì nó sẽ dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng và đòi hỏi nhiều thời gian để chữa trị hơn.

>>> Xem thêm: Bé Hay Bị Viêm Họng Bố Mẹ Cần Lưu Ý Gì?

Hậu quả dễ thấy nhất của việc trẻ hay bị viêm họng là sức khỏe liên tục suy giảm, làm bé chậm lớn và không đủ sức khỏe tham gia vào các hoạt động như học hành, vui chơi. Viêm họng cấp tính liên tục sẽ dễ dàng dẫn tới viêm họng mãn tính, viêm họng hạt. Từ đó, vi khuẩn gây bệnh sẽ nhanh chóng lan tới đường hô hấp dưới, gây nên các chứng bệnh nghiêm trọng hơn rất nhiều như viêm phổi, viêm phế quản hay thậm chí là viêm tai giữa.

 

tre-hay-bi-viem-hong-1

Nguyên nhân vì sao trẻ hay bị viêm họng?

Nguyên nhân chủ yếu của việc trẻ hay bị viêm họng là do bé liên tục bị nhiễm lạnh, làm suy giảm sức đề kháng tự nhiên của bé, khiến cơ thể không kịp tự hồi phục. Dùng quá nhiều kháng sinh cũng là một nguyên nhân. Bên cạnh tác dụng rất tốt trong việc tiêu diệt tận gốc vi khuẩn gây bệnh thì nếu dùng quá liều, kháng sinh có thể gây nhờn thuốc, kháng thuốc. Trong lần sử dụng kế tiếp, thuốc đã không còn tác dụng đến bệnh nữa. Chưa kể việc lạm dụng kháng sinh cũng giết chết cả các vi khuẩn có lợi cho cơ thể, những vi khuẩn tốt giúp cơ thể miễn dịch.

Vì thế, tăng cường miễn dịch là biện pháp tối ưu nhất giúp trẻ hay bị viêm họng khỏi bệnh tận gốc. Tăng cường hệ thống miễn dịch sẽ giúp cơ thể tự phòng và chống lại những tác nhân gây bệnh, hoặc nếu bị bệnh thì sẽ nhanh chóng khỏe lại.

Làm thế nào để nâng cao sức đề kháng cho trẻ?

Tăng cường sức đề kháng cho trẻ là một quá trình dài, không thể ngày một ngày hai, nhất là với trẻ hay bị viêm họng. Vì thế ngoài những cách thức thông thường như tăng cường những món ăn giàu chất dinh dưỡng, thường xuyên vận động và tập thể dục thì việc bổ sung các vi chất thông qua thuốc bổ hay thực phẩm chức năng là một ý tưởng không tệ cho các bậc phụ huynh. Nó sẽ đẩy nhanh quá trình tự hồi phục và xây dựng lại hệ thống miễn dịch khỏe mạnh cho cơ thể trẻ em hay bị viêm họng, từ đó giúp bé giảm dần tần suất bị mắc bệnh cũng như mức độ bệnh. Bạn sẽ tự tin với khả năng miễn dịch của bé đối với vi khuẩn, virus cũng như sự khắc nghiệt của thời tiết.

Nguồn: Sưu tầm từ internet.

Hai dòng Immukid New dành cho trẻ dưới 3 tuổi và Immukid Plus dành cho trẻ trên 3 tuổi:

immukid-plus

Các bình luận

Bình Luận

To Top