Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Trẻ tăng cân chậm – nguyên nhân và giải pháp

Theo sự phát triển tự nhiên của trẻ, trẻ sẽ tăng cân dần dần khi được chăm sóc với chế độ dinh dưỡng khoa học và đầy đủ. Khi trẻ ăn uống bình thường mà vẫn không lên ký, thì đó là lúc bậc phụ huynh cần dành nhiều sự chú ý cho sức khỏe về chế độ ăn của trẻ chậm tăng cân. Hãy cùng tìm hiểu về những nguyên nhân khiến trẻ chậm tăng cân nhé.

Nguyên nhân trẻ bị chậm tăng cân

Có nhiều nguyên nhân khiến trẻ có thể bị giữ cân mà không tăng trong một thời gian dài. Dù hệ quả của chúng không quá nghiêm trọng, nhưng nhìn chung việc trẻ chậm tăng cân vẫn ảnh hưởng đến sự phát triển chung.

Lý do đầu tiên khiến trẻ cứ giữ cân như vậy là do chế độ ăn chưa hợp lý. Khi chế độ ăn uống không cân bằng, cân đối (hoặc là quá nhiều chất xơ hoặc quá nhiều tinh bột), cơ thể của con người thay vì hấp thụ các chất đang có, thì lại từ chối không hấp thụ và đòi hỏi dinh dưỡng còn thiếu đó.

>>> Đọc ngay: Hiểu Đúng Về Chậm Tăng Cân Ở Trẻ Lứa Tuổi Mầm Non

Trong trường hợp khác, khi trẻ hay ốm vặt, hoặc đang trong giai đoạn điều trị các bệnh về viêm đường hô hấp. Trong thời gian này, trẻ thường không có cảm giác thèm ăn, tiêu hóa kém, từ đó không tăng cân, chậm chí còn sút cân nữa.

Giải pháp nào giúp cho trẻ tăng cân trở lại

“Chìa khóa” giúp trẻ tăng cân trở lại chính là ở chế độ dinh dưỡng. Một chế độ dinh dưỡng cân bằng, đầy đủ chất, phù hợp với sự lớn lên của trẻ là điều đầu tiên bạn cần thử để giúp trẻ tăng cân trở lại. Hãy tham khảo sử dụng Immukid – một trong những sản phẩm tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Immukid sẽ bổ sung những vi chất thiết yếu cho cơ thể con người mà bình thường chúng ta không chú ý tới để cung cấp cho trẻ. Việc tăng sức đề kháng cùng với Immukid cũng sẽ giúp trẻ phòng tránh các bệnh vặt làm suy yếu sức khỏe và ảnh hưởng đến sự lớn lên của trẻ nhỏ.

Trong độ tuổi thích hợp, bạn cũng cần chú ý cho bé uống sữa với liều lượng thích hợp phù hợp với tuổi. Ví dụ như trẻ sơ sinh cần uống ít sữa nhưng nhiều lần trong một ngày; khi lớn lên, lượng sữa của trẻ có thể được tăng lên và thời gian giữa mỗi lần uống sữa được giãn cách ra.

Song song với việc ăn uống, hãy đan xen một số hoạt động cho trẻ như đi dạo, chơi thể thao trong nhà… phù hợp với lứa tuổi và sức khỏe của trẻ. Hoạt động tích cực sẽ giúp trẻ thèm ăn và ăn nhiều khẩu phần ăn hơn so với bình thường.

>>> Nguồn: Tổng hợp Internet

immukid-tang-cuong-suc-de-khang-cho-tre

Các bình luận

Bình Luận

To Top