Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Tuyệt chiêu giúp mẹ phòng bệnh đường hô hấp ở trẻ

Thời tiết biến đổi đột ngột sẽ khiến cơ thể chúng ta không kịp thích ứng và mắc phải các bệnh viêm đường hô hấp, đặc biệt là trẻ nhỏ khi sức đề kháng chưa được phát triển hoàn thiện. Vậy các mẹ nên làm gì để phòng bệnh viêm đường hô hấp cho trẻ khi thời tiết giao mùa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số tuyệt chiêu cho mẹ trong việc chăm sóc sức khỏe bé yêu.

Lưu ý gì đối với bệnh đường hô hấp ở trẻ?

Bệnh đường hô hấp ở trẻ là một tổ hợp các bệnh bao gồm: cảm lạnh, viêm mũi, viêm họng, viêm xoang, viêm thanh quản. Mặc dù có nhiều dạng bệnh khác nhau của viêm đường hô hấp nhưng chúng đều có những biểu hiện chung rất dễ nhận biết là: sốt cao, sổ mũi, chảy nước mũi. Nếu trẻ bị bệnh, các mẹ nên đưa trẻ đến khám và điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ, không nên tự cho trẻ uống thuốc. Còn nếu trẻ chưa bị bệnh, các mẹ hãy chủ động phòng tránh bệnh viêm đường hô hấp ở trẻ theo những cách sau trong những ngày thời tiết giao mùa biến động thất thường.

benh-đuong-ho-hap-o-tre-1

Đầu tiên, các mẹ hãy cho trẻ mặc ấm, đặc biệt vào sáng sớm và chiều tối. Sáng sớm và chiều tối là những thời điểm thời tiết chuyển biến đột ngột, cơ thể trẻ sẽ không thể thích nghi kịp thời và dễ bị các loại virus, vi khuẩn tấn công. Các mẹ hãy chú ý giữ đủ ấm cho trẻ đặc biệt là các vùng: bàn tay, bàn chân, ngực, cổ, đầu. Và không mặc quá ấm cho trẻ khi thời tiết ấm dần lên.

Thứ hai, hãy tăng cường dinh dưỡng trong các bữa ăn, bổ sung vitamin và khoáng chất cho trẻ. Việc cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ rất quan trọng vừa giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần, vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ giúp trẻ chống lại các loại virus, vi khuẩn gây bệnh.

benh-đuong-ho-hap-o-tre-2

Thứ ba, các mẹ hãy cho trẻ uống nước ấm, hạn chế cho trẻ ăn đồ lạnh. Đồ ăn lạnh chính là một trong những nguyên nhân trực tiếp gây viêm họng ở trẻ. Từ đó tạo cơ hội cho virus, vi khuẩn tấn công, hình thành bệnh đường hô hấp ở trẻ.

Cuối cùng, các mẹ hãy chú ý vệ sinh sạch sẽ cho trẻ. Hãy giúp trẻ vệ sinh tay thật sạch bằng xà phòng sát khuẩn trước khi ăn, vệ sinh răng miệng, mũi cho trẻ trước khi ngủ và buổi sáng khi thức dậy.

Bệnh viêm đường hô hấp ở trẻ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ, phá hủy hệ miễn dịch và ảnh hưởng đến quá trình phát triển của trẻ sau này. Các mẹ hãy có những biện pháp phòng bệnh viêm đường hô hấp cho trẻ trước khi trẻ nhiễm bệnh. Tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ bằng việc sử dụng các loại thực phẩm chức năng. Phòng bệnh luôn dễ và tốt cho sức khỏe của trẻ hơn là chữa bệnh.

Nguồn: Tổng hợp internet

Tham khảo sản phẩm hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho trẻ, hệ miễn dịch ở trẻ trên 3 tuổi Immukid Plus:

immukid-plus

Các bình luận

Bình Luận

To Top