Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Vi chất Lysine – Bí kíp cho trẻ chậm tăng cân

Nỗi lo trẻ chậm tăng cân là vấn đề phiền muộn của rất nhiều ông bố bà mẹ. Thực tế, nguyên nhân cho việc trẻ chậm tăng cân chủ yếu vẫn là do chế độ dinh dưỡng, nhưng gần đây đại đa số các trường hợp trẻ chậm tăng cân lại không phải do thiếu những chất dinh dưỡng căn bản như protein, các vitamin nhóm A, B, C, D, E, K,… mà là do sự thiếu hụt một số loại vi chất – những chất mà cơ thể bé chỉ cần một lượng rất nhỏ nhưng nếu thiếu đi thì bé sẽ chậm tăng cân. Một trong số những vi chất quan trọng trẻ chậm tăng cân hay thiếu nhất chính là Lysine.

Lysine đóng vai trò như thế nào trong sự phát triển của trẻ?

Lysine (viết tắt là Lys hoặc K) là một α-acid amin thuộc nhóm 12 acid amin thiết yếu, do đó nó không được tổng hợp mà phải lấy từ thức ăn chứa sẵn vi chất lysine. Ở thực vật và vi sinh vật nó được tổng hợp từ acid aspartic (aspartate)

thit-ca-trung-sua

Lysine là thành phần của nhiều loại protein, tác dụng chính của nó lên cơ thể trẻ chậm tăng cân là giúp phát triển cơ bắp, tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, tăng hấp thụ Can-xi, chính vì thế nếu trẻ chậm tăng cân được cung cấp đủ Lysine, bé sẽ phát triển cả về cân nặng lẫn chiều cao theo đúng chuẩn lứa tuổi, đồng thời sức đề kháng với các loại virus đặc biệt khi giao mùa thời tiết thay đổi thất thường sẽ tốt lên rất nhiều.

Tuy nhiên như đã nói, cơ thể con người không tự tổng hợp được lysine mà vi chất này chỉ có thể được cung cấp qua thực phẩm như các loại cá, tôm, thịt (đặc biệt thịt đỏ, nhớ chọn loại thịt nạc hoặc rất ít mỡ), các nhóm đậu, sữa tươi thanh trùng, … Tuy nhiên, chất dinh dưỡng trong thực phẩm nói chung và lysine nói riêng rất dễ bị hao đi trong quá trình sơ chế và đun nấu. Vì thế với trẻ chậm tăng cân, vốn thường kèm thêm tâm lí chán ăn, ghét ăn thì bổ sung lysine cho bé qua những sản phẩm hỗ trợ như Immukid Plus là một phương pháp hợp lí hơn cả.

Một gói Immukid với 2g cốm có mùi thơm và vị ngọt thanh mát dễ chịu phù hợp khẩu vị của con chắc chắn sẽ khiến bé hào hứng ngay từ lần thử đầu tiên. Hàm lượng lysine trong mỗi gói đã được đo lường sao cho phù hợp nhất với trẻ chậm tăng cân lứa tuổi từ 3-6, đối chiếu theo nhu cầu lysine hằng ngày (miligram lysine/ 1 kilogram khối lượng cơ thể) mà WHO khuyến cáo: trẻ sơ sinh (3–4 tháng) 103, trẻ em (2 tuổi) 64, trẻ em (10–12 tuổi) 60 đến 44, người lớn 12. Ngoài lysine thì Immukid cũng bổ sung những vi chất quan trọng khác như là taurine, Kẽm (Zn), Sắt, Insuline,… giúp trẻ chậm tăng cân cân đối lại dinh dưỡng, từ đó phát triển khỏe mạnh cả cân nặng, chiều cao cũng như tăng sức đề kháng cho trẻ

Hiện nay, Dược Kim long cung cấp 2 sản phẩm là Immukid Plus dành cho trẻ trên 3 tuổi và Immukid New dành cho trẻ dưới 3 tuổi, các bậc phụ huynh có thể tham khảo và sử dụng cho trẻ để thấy được hiệu quả vượt trội:

immukid-plus

Nguồn: Tổng hợp

Các bình luận

Bình Luận

To Top