Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Vì sao trẻ hay ốm vặt?

Chúng ta vẫn thường hiểu rằng do trẻ còn nhỏ nên sức đề kháng chưa hoàn thiện, do đó trẻ em hay ốm vặt và chuyện này được coi là khá bình thường. Điều này chưa hoàn toàn chính xác. Khi bạn hiểu chính xác nguyên nhân mà trẻ lại hay bị mắc các bệnh vặt, chúng ta có thể giảm thiểu tối đa số lần trẻ bị mắc bệnh trong một năm, từ đó đảm bảo cho sự phát triển của các bé yêu.

vi-sao-tre-hay-om-vat-1

>>> Đọc thêm: Lý Do Khiến Trẻ Hay Ốm Vặt

Hệ miễn dịch chưa hoàn thiện

Quả thật, hệ miễn dịch chưa hoàn thiện là nguyên nhân đầu tiên mà vì đó trẻ nhỏ hay ốm vặt. Khi sinh ra, trẻ chỉ được nhận một lượng nhỏ các kháng thể miễn dịch từ người mẹ. Sau đó, chúng mới từ từ phát triển và tự hình thành hệ miễn dịch của mình.

Để giúp trẻ ít mắc các bệnh vặt hơn, hãy tăng cường sức đề kháng cho trẻ bằng cách sử dụng Immukid – một trong những sản phẩm hỗ trợ bổ sung các vi chất thiết yếu cho cơ thể của trẻ, giúp trẻ khoẻ mạnh hơn. Immukid được sản xuất cho cả trẻ từ 3 tuổi hoặc dưới 3 tuổi. Nên bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với độ tuổi phát triển của bé.

Vấn đề về vệ sinh

Một trong những nguyên nhân khiến trẻ con hay ốm vặt là do vệ sinh chưa đảm bảo. Có thể bé đã ít rửa tay, thay quần áo hơn so với mức cần thiết, hoặc ít thở trong môi trường không sạch sẽ. Từ đó, vi khuẩn có cơ hội xâm phạm nhiều hơn và mạnh mẽ hơn vào cơ thể của trẻ, có thể khiến trẻ bị mắc bệnh đường hô hấp và nhiều chứng bệnh về ăn uống như tiêu chảy, viêm dạ dày, nhiễm giun, rối loạn tiêu hoá… Đặc biệt khi trẻ còn nhỏ, hay có thói quen mút tay, ngậm đồ vật, thì vi khuẩn lại càng dễ xâm nhập vào cơ thể trẻ hơn.

Do đó, bạn cần giữ vệ sinh sạch sẽ cho cả trẻ nhỏ, từ quần áo cho đến các vật dụng mà bé dùng, và vệ sinh sạch sẽ nơi sinh hoạt thường xuyên của bé như chỗ ngủ, phòng ăn, vệ sinh. Bạn không cần phải quá tuyệt đối, nhưng phải thực hiện các thao tác vệ sinh cơ bản để hạn chế vi khuẩn.

vi-sao-tre-hay-om-vat-2

Ăn uống không đủ chất

Để cơ thể khoẻ mạnh, con người phải hấp thụ đủ các chất dinh dưỡng quan trọng và cân bằng. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta lại quên mất điều đó và vô tình không đưa một số thực phẩm chứa vi chất quan trọng vào khẩu phần ăn. Về lâu dài, cơ thể thiếu dưỡng chất quan trọng, khiến cho trẻ bị yếu đi so với sức bình thường của bé. Vì vậy, hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia và xây dựng cho trẻ một chế độ ăn cân bằng nhé!

Nguồn: Tổng hợp Internet

immukid-tang-cuong-suc-de-khang-cho-tre

Các bình luận

Bình Luận

To Top