Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Viêm đường hô hấp trên ở trẻ, phải làm sao?

Viêm đường hô hấp trên ở trẻ ngày nay đã trở thành một cụm từ quen thuộc với bất kỳ bà mẹ có con nhỏ nào ở Việt Nam, đặc biệt là ở những thành phố có mức ô nhiễm cao như Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh. Con yêu bị ốm, cả nhà đều lo. Vậy chính xác thế nào là “viêm đường hô hấp trên”, bệnh này có nặng không, phải làm sao để giúp trẻ phòng bệnh, giảm bớt gánh nặng và buồn lo cho cả gia đình? Hy vọng bài viết sau đây của Immukid sẽ giúp được các bố các mẹ phần nào về vấn đề này.

Viem-duong-ho-hap-o-tre-1

Viêm đường hô hấp trên là gì?

Chúng ta đều biết “hô hấp” nghĩa là có liên quan đến thở. Hệ hô hấp bao gồm các cơ quan từ cửa mũi đến tận phế nang trong phổi. Tuy nhiên, đường hô hấp trên chỉ bao gồm mũi, hầu, họng, xoang và thanh quản. Trước khi vào phổi, không khí đi qua đường hô hấp trên, được làm ẩm, sưởi ấm và lọc sạch. Chính vì tiếp xúc trực tiếp với không khí, đường hô hấp trên sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề như bụi bẩn, virus vi khuẩn, quá lạnh hoặc quá nóng… Vấn đề sẽ càng nặng hơn ở các nơi gần khu công nghiệp hoặc các thành phố có nhiều xe cộ, khói bụi. Trẻ con càng non nớt hơn, vì vậy khi tiếp xúc với những chất bẩn trong không khí, các bé sẽ nhanh chóng nhiễm bệnh.

Các dấu hiệu của viêm đường hô hấp trên là hắt hơi nhiều, ho, nhiều đờm dãi, đờm trong, không có mùi. Nếu không nhanh chóng điều trị, người bệnh có thể bị sốt, khó thở, tím tái cùng nhiều triệu chứng khác.

 

tre-bi-viem-duong-ho-hap-tren-2

Bệnh viêm đường hô hấp trên diễn ra theo mùa, khi thời tiết hanh khô, số lượng trẻ em mắc bệnh tăng mạnh. Từ viêm hô hấp trên, bệnh có thể diễn tiến nhanh chóng, chuyển thành viêm phế quản, viêm phổi hoặc hen. Vì thế, mỗi khi chuyển mùa, các mẹ cần lưu ý đến sức khỏe của con để phòng bệnh viêm đường hô hấp cho trẻ.

Phòng ngừa và điều trị viêm đường hô hấp trên thế nào?

Viêm đường hô hấp trên chủ yếu do virus gây ra, vì vậy không nên sử dụng kháng sinh điều trị cho bé. Ngoài đưa con đi khám, bố mẹ cần hỗ trợ con tăng sức đề kháng bằng thực phẩm tự nhiên có nhiều C như cam, chanh, bưởi…, không nên nấu thức ăn quá nhiều chất mà nên nấu đồ mềm, nhẹ nhàng để con dễ ăn và tiêu hóa. Tích cực rửa tay, tắm giặt sạch sẽ trước khi tiếp xúc với bé. Không nên để bé nằm điều hòa quá lạnh khiến bệnh diễn tiến phức tạp. Ngoài ra, bố mẹ có thể sử dụng Immukid – New (cho trẻ dưới 3 tuổi) hoặc Immukid – Plus (cho trẻ trên ba tuổi) để tăng cường hệ miễn dịch, vừa giúp trẻ phòng bệnh, vừa giúp trẻ nhanh chóng khỏe lại.

Nguồn: Sưu tầm từ internet

Tham khảo sản phẩm Immukid của chúng tôi:

immukid-new

Các bình luận

Bình Luận

To Top