Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Viêm họng cấp ở trẻ – những điều các mẹ cần phải biết

Trong thời điểm giao mùa, không khí miền bắc còn se lạnh, và miền nam thì có những cơn mưa bất chợt, thật khó để chúng ta tránh khỏi bị viêm họng, chứ đừng nói gì đến trẻ em. Thật vậy, đây cũng là thời gian mà trẻ hay ốm vặt nhất trong năm. Trong số những bệnh vặt ở trẻ em, viêm họng cấp là một trong những bệnh khá phổ biến mà trẻ đều bị mắc ít nhất một lần trong cuộc đời. Vậy viêm họng cấp là gì? Nó khác gì với viêm họng mà ta thường nghe? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

viem-hong-cap-o-tre-nhung-dieu-cac-me-can-phai-biet-1

 

Viêm họng cấp là gì?

Viêm họng cấp là thuật ngữ mô tả bệnh về họng, theo đó, các phần mô và cấu trúc của họng (hầu) bị tổn thương. Nguyên nhân gây ra bệnh viêm họng do hai loại phổ biến gây ra:

  • Do virus: virus của bệnh cảm lạnh và cúm. Thông thường.
  • Do vi khuẩn: bệnh viêm họng có thể do vi khuẩn pharyngitis gây ra. Đây là loại vi khuẩn phổ biến.

Bệnh viêm họng cấp lây lan khá nhanh qua đường không khí, tức là khi người không bị bệnh và người bị bệnh ở chung một môi trường và người bị nhiễm hắt hơi, sổ mũi. Mặt khác, bệnh cũng có thể bị lây nhiễm trong trường hợp người bị bệnh chia sẻ thức ăn hoặc thức uống.

viem-hong-cap-o-tre-nhung-dieu-cac-me-can-phai-biet-2

Các loại viêm họng

Viêm họng là từ chỉ chung của bệnh họng bị viêm nhiễm. Bệnh được chia ra làm nhiều thể loại khác nhau, trong đó có viêm họng cấp, viêm họng hạt và một số loại đặc hiệu khác.

Điều nên làm khi trẻ bị viêm họng cấp

Khi trẻ bị viêm họng cấp, bạn có thể thực hiện một số phương thức dưới đây để hỗ trợ trẻ khi bị bệnh:

  • Hãy để trẻ nghi ngơi nhiều nhất có thể
  • Cơ thể trẻ dễ bị mất nước trong giai đoạn này, do đó, bạn hãy cho trẻ uống nhiều nước, và đồng thời nước sẽ có tác dụng làm cho giúp họng của trẻ đỡ khó chịu hơn. Cùng với việc tránh cho trẻ mất nước, bạn có thể sử dụng máy phun sương để giữ độ ẩm trong phòng. Điều này sẽ giúp trẻ dễ chịu hơn trong việc thở khi không khí quá khô.
  • Đây là bệnh về đường hô hấp, do đó, hãy cố gắng giữ cho không khí xung quanh được sạch sẽ, không bị ẩm mốc, khói bụi, khói thuốc.

Bị bệnh vặt là điều mà không ai mong muốn ở trẻ. Nhưng chúng ta có thể giúp trẻ mau khỏi bệnh và nhanh tái phát bằng việc tăng cường sức đề kháng cho trẻ với Immukid – một trong những sản phẩm cung cấp vi chất quan trọng cho cơ thể trẻ theo thời kỳ phát triển. Immukid sẽ giúp tăng cường sức đề kháng của trẻ dần đều.

Nguồn: Tổng hợp Internet

immukid-tang-cuong-suc-de-khang-cho-tre

Các bình luận

Bình Luận

To Top