Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Viêm phế quản co thắt ở trẻ em và cách điều trị

Viêm phế quản ở trẻ em được chia thành nhiều dạng khác nhau như: bệnh viêm phế quản cấp, viêm phế quản mạn tính, viêm phế quản phổi và viêm phế quản co thắt.  Đối với trường hợp bé bị viêm phế quản co thắt thì cha mẹ cần phải làm những gì?

Trước tiên cha mẹ cần hiểu viêm phế quản co thắt là một thể bệnh của viêm phế quản, bệnh có các triệu chứng như ho có đờm, khó thở, thở khò khè,… Đối với trẻ sơ sinh khi bị viêm phế quản co thắt sẽ kèm theo biểu hiện thở khò khè,  xuất hiện những cơ co ở vùng ngực, bụng, cảm giác như rít lên để thở được

anh 4

 

Nguyên nhân chính: Là do vi khuẩn, virus, ký sinh trùng, hóa chất, thời tiết thay đổi, chế độ dinh dưỡng…

Dấu hiệu:  Trẻ bị viêm phế quản có những dấu hiệu như thở co thắt, thở ngắn, tăng nặng trong 2 đến 3 ngày tiếp theo sau đó bệnh đỡ dần.  Theo thống kê có khoảng 1-2% trẻ viêm phế quản phải nhập viện do cần oxy hoặc truyền dịch.

Hỗ trợ điều trị bệnh viêm phế quản co thắt như thế nào?

– Trẻ bị viêm phế quản co thắt thể nhẹ có thể tự hỗ trợ điều trị tại nhà. Mẹ cần chăm sóc trẻ bằng việc cho trẻ ăn, uống nước hay canh ấm nhằm giảm ho, long đờm.

– Mẹ nên dùng máy làm ẩm không khí trong phòng của bé, hoặc mở vòi hoa sen ấm trong phòng tắm sau đó cho bé vào phòng tắm vài lần một ngày. Hơi ẩm của không khí sẽ giúp làm giảm bớt độ đặc của dịch mũi và đờm, giúp trẻ đỡ ho hơn.

– Thường xuyên vệ sinh mũi bằng dung dịch nước muối sinh lý và hút đờm cho trẻ để dịch mũi không làm nghẹt và không trôi xuống gây viêm đường hô hấp dưới.

– Khi ngủ, mẹ nên nâng cao phần đầu của đệm nằm, kê gối hoặc ôm trẻ trong vị trí đầu cao hơn có thể giúp bé dễ chịu hơn.

– Cho trẻ uống đủ nước, tránh tình trạng mất nước.

– Khi bị ho nhiều, trẻ thường không muốn ăn nên có thể bổ sung cho trẻ sữa công thức, sữa chua,…

– Khả năng co thắt sẽ tăng lên 4 lần so với trẻ bị nhiễm virus đường hô hấp nếu hít phải khói thuốc lá. Vì thế, mẹ cần cách ly trẻ với những nguồn khói thuốc, khói bếp.

– Với những trường hợp sau đây, mẹ cần đưa bé đến bệnh viện ngay khi trẻ có các hiện tượng như khó thở, cơn co thắt trở nên nghiêm trọng hơn, nhịp thở tăng hơn 60 hơi/phút, đau ngực, trẻ không ngủ được mặc dù đã dùng các biện pháp tại nhà như trên,….

Nguồn: Hỏi bác sĩ nhi đồng

Để được tư vấn các bệnh về đường hô hấp ở trẻ các mẹ vui lòng liên hệ tới hotline 0979 291 920 hoặc tổng đài 18001004

Để mua sản phẩm tăng đề kháng Immukid new, các mẹ thực hiện như sau:

  1. Hỏi mua tại các nhà thuốc có phân phối sản phẩm tại đây 
  2. Gọi tới tổng đài tư vấn và CSKH 18001004
  3. Điền vào form thông tin đặt hàng
  4. Liên hệ trực tiếp Fanpage Chăm sóc bé yêu

điểm bán fb

Immukid New phối hợp Thymomodulin và Immune path – IP giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng với vi khuẩn, vi rus giúp TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG  – GIÚP TRẺ PHÒNG BỆNH

immukid-new

Các bình luận

Bình Luận

To Top