Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Viêm phế quản – những điều cần biết

Là một trong những bệnh về đường hô hấp phổ biến, dường như trong tuổi thơ của mỗi chúng ta, ai cũng đã từng bị viêm phế quản một lần. Đây là một trong những bệnh xuất hiện ở cả người lớn và trẻ em. Dù không phải là một bệnh nghiêm trọng và không thể chữa trị, nhưng bệnh gây ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển của các em bé. Hãy cùng tìm hiểu những điều cơ bản về viêm phế quản ở trẻ em nhé.

 

viem-phe-quan-nhung-dieu-can-biet-1

Viêm phế quản là gì?

Viêm phế quản là bệnh về nhiễm trùng (viêm nhiễm) phần cuống của ống dây thanh quản, đường đi của không khí kết nối khí quản tới phổi. Lớp màng này là một trong những bộ phần bảo vệ cả hệ thống hô hấp ở con người. Viêm phế quản ở trẻ sơ sinh gây ra sự khó khăn hơn trong việc thở của bé, khi mà bé chưa đủ nhận thức để phối hợp kiểm soát việc thở.

Phân loại viêm phế quản

Viêm phế quản ở trẻ nhỏ  có thể chia ra làm 2 loại là cấp tính và mãn tính. Loại cấp tính thường diễn ra trong một thời gian ngắn, các triệu chứng đến nhanh và khá nghiêm trọng. Trong khi đó, viêm phế quản mãn tính lại gây ra bởi vi khuẩn tấn công hệ hô hấp, kéo dài hơn (có thể tính theo tháng hoặc năm). Thông thường, trẻ em và người lớn thường bị viêm phế quản cấp tính nhiều hơn, và đa phần chúng ta đều mắc viêm phế quản cấp ở một thời điểm nào đó trong đời.

Phòng bệnh viêm phế quản

Các bệnh về đường hô hấp đều có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của trẻ. Do đó, trước khi tìm hiểu về các chữa bệnh, hãy cùng xem làm thế nào để giúp trẻ phòng bệnh nhé. Đầu tiên, cách tốt nhất để phòng bệnh viêm phế quản là giữ gìn vệ sinh : vệ sinh tay, chân, khu vực sinh hoạt để tránh virus lây lan, đặc biêt là thời gian dễ nhiễm bệnh cảm cúm. Tránh đưa trẻ đến các khu vực có nhiều người hút thuốc, không khí ô nhiễm, khói nhang… chúng đều tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh về đường hô hấp cho trẻ.

viem-phe-quan-nhung-dieu-can-biet-2

Tiếp đến, đừng quên tăng cường sức đề kháng cho trẻ với Immukid. Immukid là một trong những thuốc tăng cường sức đều kháng bằng cách bổ sung vitamin thiết yếu cho trẻ. Các vitamine dù chỉ chiếm tỉ lệ phần trăm nhỏ trong cơ thể con người, nhưng chúng lại là thành phần không thể thiếu để duy trì sức khỏe ổn định. Do đó, hãy bổ sung chúng vào cơ thể của bé bằng cả việc ăn uống và sử dụng thuốc để bổ sung chất kịp thời, phòng tránh bệnh tật cho trẻ nhé.

 

immukid-new

Nguồn: Tổng hợp Internet

Các bình luận

Bình Luận

To Top